Thợ sửa chữa nhà tại quận 12, TP Hồ Chí Minh uy tín cần dựa trên những yếu tố gì?

Thợ sửa chữa nhà tại quận 12, TP Hồ Chí Minh uy tín cần dựa trên những yếu tố gì?

Sửa nhà là một trong những lựa chọn của mỗi gia chủ khi căn nhà cũ, không có đủ thời gian hay chi phí để xây hoặc mua một căn nhà mới. Tuy nhiên, cũng như việc xây nhà, sửa nhà không phải là việc đơn giản mà mọi người vẫn nghĩ và người thợ ảnh hưởng khá nhiều. Làm thế nào để có thể chọn được thợ sửa chữa nhà tại quận 12, TP Hồ Chí Minh?

Những yếu tố lựa chọn thợ sửa chữa nhà

Thợ sửa chữa nhà là người trực tiếp tác động để ngôi nhà nên kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ sửa chữa đóng vai trò rất quan trọng. Để lựa chọn được đội ngũ sửa chữa nhà tốt nhất, bạn có thể ghi nhớ một số yếu tố dưới đây:

Hợp pháp mọi hoạt động

Để đánh giá một cơ sở kinh doanh nói chung và sửa chữa nhà nói riêng có uy tín không một cách khách quan nhất là nhìn vào tất cả những hoạt động pháp luật mà họ làm. Để có được sự hợp pháp đó, mỗi cơ sở kinh doanh cần phải có những yếu tố để chứng minh.

Những yếu tố lựa chọn thợ sửa chữa nhà

Cụ thể hơn, bạn có thể đánh giá xem họ có đủ giấy tờ về mặt pháp lý không như: giấy phép kinh doanh, trụ sở hoạt động có địa chỉ rõ ràng và công khai, năm thành lập, những công trình mà họ đã từng sửa chữa hoặc xây dựng,…

Kinh nghiệm sửa chữa nhà

Cùng là người có chuyên môn cao nhưng người thợ có kinh nghiệm làm việc dày dặn vẫn sẽ khiến cho chủ nhà yên tâm hơn rất nhiều. Bởi lẽ, sửa nhà là việc hoạt động không chỉ đầu óc và còn cả tay chân nên kinh nghiệm vẫn luôn phải là yếu tố đặt lên hàng đầu.

Thợ sửa chữa nhà tại quận 12, TP Hồ Chí Minh uy tín cần dựa trên những yếu tố gì?

Bạn có thể xem qua những công trình mà họ đã sửa chữa và cẩn thận hơn có thể lấy đánh giá của chủ công trình đó. Từ đó, bạn có thể biết được trình độ của thợ sửa chữa nhà đó có đủ đáp ứng nhu cầu của bạn hay không.

Có đội ngũ kỹ thuật viên

Như đã nói ở trên, người thợ sửa chữa nhà ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ngôi nhà nên bạn cần đánh giá về cả số lượng và chất lượng của kỹ thuật viên đó. Nếu như để bỏ một số tiền lớn hơn để chọn được kỹ thuật viên tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn vẫn hơn người thợ không có chuyên môn sẽ khiến bạn rất dễ phạm phải sai sót trong quá trình thi công.

Thợ sửa chữa nhà tại quận 12, TP Hồ Chí Minh

Giá cả phù hợp

Bên cạnh những yếu tố trên thì giá cả luôn là yếu tố mà bất kỳ gia chủ nào quan tâm và đặt lên trước. Để biết được giá cả bên đơn vị thi công đưa ra có hợp lý hay không, bạn có thể tham khảo những công trình đã sửa chữa và thi công trước để có cái nhìn tổng quát.

Tuy nhiên, hãy đánh giá thật khách quan, không nên quá ham rẻ và chọn những đơn vị thi công không uy tín. 

Những lưu ý quan trọng cần nhớ khi sửa chữa nhà

Bên cạnh đơn vị thi công thì bạn cũng cần nhớ một số lưu ý sau để việc sửa chữa nhà đạt hiệu quả nhất:

Lập kế hoạch cụ thể trước khi sửa 

Có khá nhiều người đã mắc phải sai lầm khi không lên kế hoạch chi tiết mà để phó mặc cho thợ sửa chữa nhà. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi bạn sẽ khó có thể nắm rõ được tiến độ sửa chữa và tốn thêm nhiều chi phí.

Nên có khoản dự trù chi phí

Sửa chữa nhà cũng như xây nhà, không thể nói trước được điều gì nên bạn nên có khoản dự trù để có thể ứng phó được với những chi phí phát sinh trong quá trình sửa chữa. Khoản dự trù này có thể không cần quá lớn nhưng cũng nên chủ động có. Nếu như sau khi sửa chữa xong bạn không cần đến thì vẫn có thể thoải mái trong những chi tiêu tiếp theo.

Những lưu ý quan trọng cần nhớ khi sửa chữa nhà

Kiểm tra thật kỹ kết cấu ngôi nhà

Khi có ý định muốn sửa chữa, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra về tình trạng của ngôi nhà xem có an toàn hay không từ những người có chuyên môn. Nếu ngôi nhà không đủ chắc chắn thì hãy xem xét chuyển sang việc xây nhà hoặc mua nhà mới để tránh những tình huống xấu xảy ra trong tương lai.

Một vài mẫu nhà đẹp bạn có thể tham khảo

Sửa nhà cấp 4

Nhiều gia chủ luôn cảm thấy khó khăn khi sửa nhà cấp 4 với diện tích không nhiều để sửa chữa. Tuy nhiên, nhà cấp 4 vẫn có thể siêu hiện đại nếu như bạn biết một số mẹo như: khả năng chọn màu sơn, những tiểu tiết để làm điểm nhấn,….

Mẫu nhà cấp 4 sửa chữa đẹp bạn có thể tham khảo

Sửa nhà ống 

Nhà ống là loại nhà được nhiều người sửa chữa nhất. Nhược điểm là không có vườn và chiều ngang hẹp nên phần móng nhà đóng vai trò rất quan trọng khi sửa chữa. Vì vậy, với nhà ống, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra tình trạng trước khi tiến hành với thợ sửa chữa nhà.

Mẫu nhà ống sửa chữa đẹp bạn có thể tham khảo

Sửa nhà chung cư

Hầu hết sửa nhà chung cư khá đơn giản, chỉ sửa phần thiết kế của ngôi nhà những với những chung cư đã có tuổi thì bạn cần xem xét về vấn đề kết cấu và đường điện.

Mẫu nhà chung cư sửa chữa đẹp bạn có thể tham khảo
Nhìn chung, sửa chữa nhà là việc bạn có thể xem xét nếu như muốn thay đổi tâm trạng cũng như không gian sống của mình. Nếu như chưa tìm được thợ sửa chữa nhà tại quận 12, TP Hồ Chí Minh thì bạn có thể ghé thăm Công ty TNHH Sửa chữa Hoàng Gia của chúng tôi tại địa chỉ: 102 Đường 16, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức hoặc Đường 18, P.Linh Trung – Q.Thủ Đức để được tư vấn cụ thể.

Trả lời