You are currently viewing 4 bước thi công gạch ốp lát dễ dàng tại quận 2 bạn đừng bỏ qua

4 bước thi công gạch ốp lát dễ dàng tại quận 2 bạn đừng bỏ qua


Thi công gạch ốp lát là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật khá cao bởi nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ khiến đường gạch bị xiêu vẹo và ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt sau này. Vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, sửa chữa Hoàng Gia chia sẻ cho bạn 4 bước thi công gạch ốp lát dễ dàng tại quận 2 mà bạn không nên bỏ lỡ trong bài viết dưới đây!

4 bước thi công gạch ốp lát dễ dàng tại quận 2

Để kết quả sau khi thi công hoàn thành ở mức tốt nhất, thay vì thực hiện nhiều bước dài dòng, bạn có thể ghi nhớ 4 bước cơ bản nhưng cần thiết như sau:

Bước 1: Tạo lớp nền cơ sở

Để tạo được lớp nền cơ sở chuẩn theo yêu cầu, bạn nên căng dây trước và nếu có những yêu cầu thêm của chủ nhà như tạo độ dốc thì bạn cũng căng dây luôn từ bước này. Sau khi đã căng dây xong, bạn chuẩn bị cho bước trộn vữa.

 4 bước thi công gạch ốp lát dễ dàng tại quận 2

Vữa cần đủ tiêu chuẩn không quá khô và cũng không quá nhão. Để vữa lót ngâm trong thời gian phù hợp và trộn đều, đổ lên bề mặt nền nhà. Để nền nhà được đảm bảo phẳng nhất, bạn nên sử dụng thước xây chuyên dụng đo chiều dày khoảng từ 2cm đến 3cm.

Bước 2: Lát gạch nền

Căng dây cước để kẻ một đường thẳng thật rõ ràng và dễ nhìn sau đó thực hiện lát gạch theo quy trình như sau: từ trái qua phải với những bạn thuận tay phải và từ phải qua trái với những bạn thuận tay trái hoặc lát từ trong ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một vài điều sau trong bước này:

  • Để tăng độ liên kết giữa viên gạch và lớp lót nền, bạn nên đảm bảo lớp nước xi măng được rải đều lên toàn bộ bề mặt nền nhà.
  • Để chỉnh gạch, không nên dùng tay mà dùng búa cao su. Đập nhẹ vào 4 góc của viên gạch để gạch bám dính vào lớp vữa và chỉnh gạch sao cho bề mặt bằng phẳng theo yêu cầu.

Bước 3: Trít mạch giữa các viên gạch

Giữa những viên gạch sau khi lát xong luôn có một khe hở nhất định, đây được gọi là mạch gạch và phải trít để bề mặt bằng phẳng hơn, giảm tình trạng vỡ gạch,…. Sau khi lát gạch xong khoảng từ 3 đến 4 giờ, bạn sử dụng bột trít mạch được bán sẵn đảm bảo chất lượng.

Dùng bay đưa bột trít mạch vào và hớt lớp vữa thừa ra ngoài. Trong khi thực hiện, hạn chế để vữa hay bột trít vương ra gạch vừa gây mất thẩm mỹ mà bạn cũng phải tốn thời gian để cạo ra.

Thực hiện bước chà ron sau khoảng 6 đến 8 tiếng từ sau khi trít mạch. Để thực hiện bước này, có hai giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: pha bột lỏng, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để chà vào các khen giữa các viên gạch.
  • Giai đoạn 2: pha bột đặc hơn giai đoạn 1, sau 1 tiếng kể từ khi hoàn thành giai đoạn 1, dùng bay nhọn để trét lại toàn bộ khe gạch sao cho độ dày bằng bề mặt gạch.

Thi công gạch ốp lát dễ dàng tại quận 2

Bước 4: Đi vào hoàn thiện

Đây là bước làm sạch toàn bộ bề mặt gạch đã lát. Để thực hiện bước này, bạn cần chờ từ 24 đến 36 tiếng để các lớp liên kết chặt với nhau và đảm bảo không bị ảnh hưởng. Khi đó, bạn có thể sử dụng giẻ hoặc những đồ chuyên dụng để làm sạch những vết vữa hay bột bị vương ra trong quá trình thực hiện. Sau khi thực hiện xong toàn bộ các bước, xả nước và lau qua để bề mặt sáng bóng hơn.

Đi tìm cơ sở sửa chữa và thi công nhà ở uy tín

Nếu như bạn vẫn đang đi tìm đơn vị thi công nhà ở nói chung và thi công gạch ốp lát quận 2 nói riêng có thể ghé thăm sửa chữa Hoàng Gia. Khi lựa chọn dịch vụ tại công ty chúng tôi, bạn sẽ được đảm bảo về những điều sau:

  • Tất cả vật liệu đều được lựa chọn theo yêu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng tốt
  • Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp và chuyên môn cao
  • Đảm bảo thi công trong thời gian quy định
  • Có dịch vụ tư vấn và thiết kế thi công cho khách hàng
  • Sản xuất đa dạng các chất liệu sử dụng trong thi công
  • Luôn cố gắng đưa ra mức giá phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng

Đi tìm cơ sở sửa chữa và thi công nhà ở uy tín

Sự uy tín của sửa chữa Hoàng Gia không chỉ được thể hiện ở việc thi công gạch ốp lát quận 2 mà còn ở nhiều thi công khác trong lĩnh vực sửa chữa nhà ở. Công ty đã trải qua rất nhiều công trình khác nhau từ lớn đến nhỏ như: nhà đất, nhà chung cư, căn hộ, công trình, văn phòng, nhà xưởng,…

Không chỉ vậy, những công trình của công ty nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng.Chính vì vậy, chúng tôi luôn có những kinh nghiệm nhất định để đảm bảo việc thi công diễn ra một cách suôn sẻ và hoàn thiện ở mức độ hoàn hảo nhất.

4 bước thi công gạch ốp lát dễ dàng tại quận 2 bạn đừng bỏ qua

Có thể nói, việc thi công gạch ốp lát dễ dàng tại quận 2 phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thi công công trình. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không nhấc máy lên và liên lạc với sửa chữa Hoàng Gia qua hotline, hoặc bạn có thể truy cập trang web suachuahoanggia.com để biết có cái nhìn khách quan nhất nhé!

Leave a Reply